Blog03

0

Hiện chưa có sản phẩm

Tổng tiền:

3 cách luyện nghe tiếng Anh cấp tốc mà bạn nên học

Xin chào! Trở lại với chủ đề học tiếng Anh. Với các kĩ năng thông dụng khi học tiếng Anh bắt buộc gồm: “nghe-nói-đọc-viết” luôn luôn không thể thiếu.

Yếu tố quan trọng nhất chính là kĩ năng nghe, cũng là 1 trong 4 kỹ năng được xem là khó nhất.

Với những am hiểu về kĩ năng nghe tiếng Anh mà mình học được, xin chia sẻ lại cho các bạn 3 cách luyện nghe tiếng Anh tốc hành hiệu quả dưới đây.

Nghe nhạc tiếng Anh – Cải thiện kĩ năng nghe rõ rệt

Trước đây, mình từng được chị gái và bạn bè từng mở các bài hát tiếng Anh nghe. Dù nghe rất nhiều nhưng trong giai đoạn đầu mình không mấy hứng thú. Sau một thời gian, mình bắt đầu thấy cảm giác khoái nghe và nghiện nghe nhạc tiếng Anh mỗi ngày.


Kĩ năng nghe được cải thiện nhờ nghe nhạc tiếng Anh mỗi ngày

 

 

Bạn tập kĩ năng này bằng cách chọn những bài hát tiếng Anh nào mà bạn cảm thấy hay và thích nhất. Sau đó bạn mở nhạc và hát theo lời bài hát tiếng Anh đó. Mình chắc chắn sẽ có những từ nối âm sẽ khiến bạn khó hiểu hoặc thậm chí là không biết được.

Lời khuyên của mình để luyện tốt nhất là bạn nên viết tất cả những lời bài hát ra một quyển sổ. Xem như đó là sổ nhạc nhật ký hàng ngày của bạn. Bạn thấy ban đầu nản thật, viết rồi cũng sai đôi lúc chính tả, dò lời bài hát viết ra cũng dài, đuối,… Nhưng nó sẽ là cách tốt nhất mà bạn không ngờ được vì:

  • Viết lại lời sẽ cải thiện kĩ năng viết tiếng Anh.
  • Bạn viết xong cũng đồng nghĩa là bạn đã đọc hết toàn bộ lời bài hát.
  • Bạn hát có nghĩa là bạn đã tập nói tiếng Anh và phát âm luôn rồi đấy.

Cuối cùng, bạn chỉ việc nghe bài hát và dò theo sổ nhạc của mình. Sau một thời gian, bạn sẽ cảm thấy hứng thú và muốn viết nhạc để nghe hay hát thật nhiều mỗi ngày. Với cách luyện nghe tiếng Anh này, kĩ năng nghe của mình được cải thiện rất nhiều. Đồng thời, các từ tiếng anh khi đọc được nối âm mình cũng có thể bắt kịp nghe được.

Cách luyện nghe tiếng anh hiệu quả nhờ người nước ngoài

Một trong những lời khuyên từ nhiều người bạn nước ngoài mình từng học trước đây. Để học tốt tiếng Anh chỉ có chủ động giao tiếp, hãy nói tiếng Anh thật nhiều mỗi ngày. Vì trong bất cứ hoàn cảnh giao tiếp tiếng Anh nào, bạn cũng buộc phải nghe và phản xạ lại.

Bài viết liên quan

Có nên cho con học ở trung tâm Anh ngữ RES? Review chi tiết

Với ý nghĩa mang lại may, hạnh phúc, an lành, sung túc, hợp mệnh, những món đồ phong thủy như vòng phong thủy, tượng tỳ hưu, nhẫn đá,…

Bài viết xem nhiều

7 ý tưởng kinh doanh đồ uống mùa đông hốt bạc trong năm nay

Kinh doanh gì vào mùa đông là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi những ngày thu gió rét đang đến gần.

Có nên cho con học ở trung tâm Anh ngữ RES? Review chi tiết

Với ý nghĩa mang lại may, hạnh phúc, an lành, sung túc, hợp mệnh, những món đồ phong thủy như vòng phong thủy, tượng tỳ hưu, nhẫn đá,…

Kinh doanh online nên chọn Website hay Fanpage Facebook?

Những năm gần đây, việc kinh doanh trên mạng đã trở thành xu hướng phổ biến và hiệu quả trong việc tiếp cận khách hàng. Với sự phát triển của công nghệ

Mới kinh doanh có cần thiết phải tạo Website bán hàng?

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc kinh doanh trực tuyến và sử dụng website để bán hàng đã trở nên phổ biến. Tuy nhiên, việc tạo một trang web bán hàng không phải là điều bắt buộc đối với tất

Khai trương cửa hàng cần làm gì để buôn may bán đắt

Kinh doanh có thuận lợi, phát đạt hay không phụ thuộc rất nhiều vào ngày khai trương cửa hàng mà bạn lựa chọn.